Damiano Tommasi

ตอม Damiano Tommasi ชี้ลีกอิตาลีหวนมาเตะเร็วสุดได้ตอนไหน

      Damiano Tommasi ประธานสโมสรนักเตะอาชีพของประเทศอิตาลี ชี้ ลีกอิตาลีคงจะจำต้องรอคอยอย่างรวดเร็วสุดถึงพ.ค.นี้กว่าที่จะหวนเตะกันได้ ไม่ใช่ต้นเดือนม.ย.เสมือนที่คิดแผนเอาไว้ พร้อมกำหนด ยูฟ่า จำเป็นต้องมุ่งมั่นกับหัวข้อนี้

ดาภรรยาโน่ ตอมมาซี่ ประธานสโมสรนักเตะอาชีพของประเทศอิตาลี แสดงความเลื่อมใสว่ากว่าที่แวดวงบอลอิตาลีจะกลับมาเตะกันได้มันก็จำเป็นต้องคอยจนกระทั่งตอนพฤษภาคมนี้เป็นขั้นต่ำ ภายหลังที่ช่วงนี้ลีกกำลังพักผ่อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อวัววิด-19

      อิตาลี นับว่าเป็นประเทศยุโรปที่มีผู้ติดโรคร้ายนี้สูงที่สุด โดยปัจจุบันนี้เช้าใจกันว่ามีบุคคลที่เจ็บไข้จากเชื่อนี้แล้วถึงเกิน 24,700 ราย รวมทั้งมีบุคคลที่เสียชีวิตมากยิ่งกว่า 1,800 คน ซึ่งตอนนี้นักฟุตบอลผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในระดับ เซเรีย อา ที่ติดเชื้อโรคนี้ด้วย แล้วก็มันก็ทำให้ลีกสูงสุดของประเทศอิตาลีโดนสั่งพักการแข่งขันชิงชัยถึงวันที่ 3 เดือนเมษายนนี้เป็นขั้นต่ำ

      ตอมมาซี่ เปิดเผยว่า “เห็นได้ชัดว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่พวกเราจะมาเริ่มเล่นกันอีกทีในตอนต้นเมษายนนี้ได้ ถ้าเกิดทุกสิ่งทุกอย่างมันเป็นได้ด้วยดีแล้วน่ะ พวกเราก็จะกลับมาเตะกันได้ในตอนพ.ค.หรือตอนมิถานายน ในช่วงเวลาที่พวกเราเอ่ยถึงบอลนั้น ผู้คนชอบมีความคิดว่าพวกเราให้ความเอาใจใส่เฉพาะกับหัวข้อการค้ำประกันความปลอดภัยของนักฟุตบอล แม้กระนั้นจริงๆแล้วมันมีอีกหลายเรื่อง”

Damiano Tommasi

สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ที่ UFABET168

      “คนแรกที่ติดเชื้อโรคเป็นคนของ ปิอาเนเซ่ กลุ่มใน เซเรีย ซี รวมทั้งจนกระทั่งในเวลานี้คนดูแลชุดแข่งขันของพวกเขาก็ยังมีลักษณะอาการน่ากังวลอยู่เลย ส่วน ยูเวนเหม็นตุส ก็มีบุคคลที่จำเป็นต้องโดนกักบริเวณถึง 100 ราย คนกลุ่มนี้เป็นผู้ที่เดินทางไปทั่วทั้งประเทศอิตาลีรวมทั้งทั่วทวีปยุโรป พวกเขาพบกับหลายต่อผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในขณะที่พวกเขาปฏิบัติงานของตนเอง มันไม่ใช่ปัญหาของคนอิตาลีเพียงแค่นั้น แต่ว่าคือปัญหาของทุกคนในทวีปยุโรป ด้วยเหตุนั้น ยูฟ่า ก็จำเป็นจะต้องดำเนินมาตรการให้ครอบคลุมแบบสหภาพยุโรปไปเลย”

      Damiano Tommasi สมัยก่อนมิดฟิลด์ อาแอส โรม่า แสดงความเชื่อถือเพราะว่าศึก ยูโร 2020 ไม่น่าจะเตะในตอนกลางปีนี้ตามที่กำหนดการเดิมได้ “ผมไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะให้มันเตะกันตามโปรแกรมเดิมได้ ด้วยเหตุว่าในปีนี้มันจะต้องไปเตะกันใน 12 ประเทศ แถมยังมีกลุ่มที่ได้สิทธิ์ลงเล่นถึง 24 กลุ่มอีก ด้วยเหตุนี้มันก็เลยมองไม่น่าจะเป็นได้เลยที่จะไปเล่นกันครบทุกสนามในเหตุการณ์อย่างงี้ได้”

CR. shapsranch

Leave a Reply

Your email address will not be published.